ufacob นักรบไซเบอร์ของ VLADIMIR ปูตินได้เปิดตัวแคมเปญแฮ็คโจมตี

ufacob นักรบไซเบอร์ของ VLADIMIR ปูตินได้เปิดตัวแคมเปญแฮ็คโจมตี

ufacob แฮ็กเกอร์ Fancy Bearที่โด่งดังของรัสเซียได้รับการกล่าวขานว่าตั้งเป้าไปที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และโจไบเดนเพื่อหวังให้เกิดความโกลาหล Microsoft อ้างว่าจีนและอิหร่านพยายามเข้าถึงบัญชีอีเมลที่เชื่อมโยงกับผู้คนในแคมเปญ Trump และ Biden

บริษัทได้เผยแพร่บล็อกโพสต์ซึ่งเปิดเผยว่าได้ติดตาม Fancy Bear ที่กำหนดเป้าหมายไปยังองค์กรมากกว่า 200 แห่งตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว

สิ่งเหล่านี้หลายอย่างเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งของสหรัฐฯ ที่กำลังจะมีขึ้น รวมถึงการหาเสียง นักคิด และที่ปรึกษาทางการเมือง

แฟนซีแบร์ หรือที่รู้จักในชื่อสตรอนเทียม เคยพยายามก่อความวุ่นวายในการเลือกตั้งปี 2559

แฮ็กเกอร์บุกเข้าไปในคณะกรรมการแห่งชาติของประชาธิปไตยและการรณรงค์ของฮิลลารีคลินตัน

เชื่อกันว่ากลุ่มนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยทหารที่ทำงานให้กับGRU หน่วยข่าวกรองชั้นนำของ รัสเซีย

ไมโครซอฟต์กล่าวว่าแฮ็กเกอร์ยังไล่ตามธุรกิจในอุตสาหกรรมบันเทิง การบริการ การผลิต บริการทางการเงิน และความปลอดภัยทางกายภาพ

โดยเตือนว่ากลวิธีของแฮ็กเกอร์ของรัสเซียนั้นซับซ้อนยิ่งขึ้นด้วยเครื่องมือใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อปกปิดการดำเนินการที่ร่มรื่นของพวกเขา

ในแถลงการณ์ ไมโครซอฟท์กล่าวว่า: “เราเปิดเผยการโจมตีเช่นนี้เพราะเราเชื่อว่ามันสำคัญที่โลกรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามต่อกระบวนการประชาธิปไตย

“เป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องในกระบวนการประชาธิปไตยทั่วโลก ทั้งทางตรงและทางอ้อม ตระหนักถึงภัยคุกคามเหล่านี้ และดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อปกป้องตนเองทั้งความสามารถส่วนตัวและความสามารถทางวิชาชีพ”

มันเสริมว่า: “คล้ายกับที่เราสังเกตเห็นในปี 2559 [Fancy Bear] กำลังเปิดตัวแคมเปญเพื่อเก็บเกี่ยวข้อมูลประจำตัวในการเข้าสู่ระบบของผู้คนหรือประนีประนอมบัญชีของพวกเขา สันนิษฐานว่าจะช่วยในการรวบรวมข่าวกรองหรือการดำเนินการหยุดชะงัก”

ว่ากันว่าแฟนซีแบร์กำลังใช้กลวิธี เช่น การโจมตีผ่านที่อยู่ IP หมุนเวียน 1,000 แห่งอย่างต่อเนื่องเพื่อปกปิดกิจกรรมของพวกเขา

ไมโครซอฟท์เสริมว่าพรรคการเมืองในสหราชอาณาจักรก็ตกเป็นเป้าหมายเช่นกัน แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ

รัสเซียปฏิเสธรายงานก่อนหน้านี้ที่กำหนดเป้าหมายแคมเปญ Biden ว่าเป็น “เรื่องไร้สาระ” หลังจากมีการรายงานการโจมตีเฉพาะอีกครั้งโดยReuters

ระบอบการปกครองของปูตินปฏิเสธซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าใช้การแฮ็คเพื่อพยายามแทรกแซงการเลือกตั้งของประเทศอื่น

หน่วยข่าวกรองสหรัฐและสหราชอาณาจักรต่างส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมของแฮ็กเกอร์ชาวรัสเซียรวมถึง Fancy Bear ที่พยายามกระจายการหยุดชะงัก

ไม่เชื่อว่าแฮ็คโจมตีใด ๆ ที่กำหนดเป้าหมายการลงคะแนนหรือระบบการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการอื่น ๆ

John Hultquist ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ข่าวกรองของบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ FireEye กล่าวกับWashington Postว่า “เราคิดว่าหน่วยข่าวกรองของกองทัพรัสเซียเป็นภัยคุกคามต่อการเลือกตั้งจากต่างประเทศที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

“มันเป็นเรื่องน่ากังวลที่จะพบว่าพวกเขากำหนดเป้าหมายองค์กรที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญอีกครั้ง”

ในขณะเดียวกัน Microsoft ยังได้ระบุกลุ่มแฮ็ค

ufacob

ของจีนที่มีชื่อว่าเซอร์โคเนียมและนักรบไซเบอร์ชาวอิหร่านที่รู้จักกันในชื่อฟอสฟอรัส

แฮ็กเกอร์ชาวจีนยังพยายามเข้าไปยุ่งในการเลือกตั้งของสหรัฐฯ เนื่องจากพวกเขาได้เริ่มการโจมตี “หลายพัน” ครั้งตั้งแต่เดือนมีนาคม

อย่างน้อย 150 คนในจำนวนนี้ละเมิดมาตรการรักษาความปลอดภัยได้สำเร็จ

จีนตั้งเป้าไปที่แคมเปญ Biden for President และยังไล่ตาม “บุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างน้อยหนึ่งรายซึ่งเคยเกี่ยวข้องกับการบริหารของทรัมป์”

นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นไปที่การพยายามประนีประนอมนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยอย่างน้อย 15 แห่งและคลังความคิด 18 แห่งในขณะเดียวกัน แฮกเกอร์ชาวอิหร่านก็พยายามกำหนดเป้าหมายองค์กร “ตามประเพณีที่เชื่อมโยงกับผลประโยชน์ทางการเมือง เศรษฐกิจ หรือสิทธิมนุษยชนในภูมิภาคตะวันออกกลาง”

นอกจากนี้ยังพยายามประนีประนอมการหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์และลงชื่อเข้าใช้บัญชีของเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน

อย่างไรก็ตาม Microsoft กล่าวว่าสามารถยึดโดเมนอินเทอร์เน็ตได้ 155 โดเมนที่ใช้โดยฟอสฟอรัส

Thea McDonald รองเลขาธิการฝ่ายรณรงค์หาเสียงของทรัมป์กล่าวว่า “เราเป็นเป้าหมายขนาดใหญ่ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นกิจกรรมที่เป็นอันตรายมุ่งไปที่แคมเปญหรือเจ้าหน้าที่ของเรา” ufacob

Credit By : kadampacenterstupa.org kurt-kav.org NorthadamsSchools.com contratar-soldador.com sachiko-holiday.com buytadalafil-cialis.org cialislowest-pricecanada.net parapentegasteiz.com sevapav.org paulsmith-outlet.org

Sponsor By : https://mixhistorys.com/ https://mixlifestyles.com/ https://mixactivitys.com/ https://mixmobilegames.com/ https://fishingmixs.com/ https://goodplantskapook.com/ https://takipcisanati.com/ https://commentsmoives.com/ https://comthehill.com/ OzarksFirst.biz http://avangelistdesign.com/ rftitanforge.com akalendustriyel.com